Bình đạm như thủy ~

“Thanh đạm như nước, bình lặng như mặt hồ

Là tình yêu, tình bạn, tình thân…”

.

Trang cuối cùng kết thúc, trong lòng còn lại một cảm xúc khó tả. Chút hài lòng, ấm áp với cái H.Ending, chút lại nuối tiếc như muốn đọc câu truyện của họ đến vô cùng tận.

.

Một Kỳ Vân – không ngây thơ cũng chẳng trong sáng. Không phải là loại thụ hiền lành dễ thương ngoan ngoãn mà mình vẫn thường thích. Thứ Hồng miêu tả anh là một người rất cô đơn. Lớn lên trong cảnh bố mẹ cãi nhau, họ hàng hắt hủi, anh chẳng còn chỗ nào để nương tựa. Cho đến năm anh học đại học thì tìm được người yêu là Võ Khánh Chi. Những tưởng đã êm ấm hạnh phúc, nhưng ai ngờ Võ Khánh Chi không chịu được áp lực từ phía xã hội, đã đá Kỳ Vân một cách không thương tiếc. Kỳ Vân thêm một lần nữa biến thành chú mèo nhỏ cô độc, lầm lũi.

.

Một La Tĩnh Hòa – dịu dàng nhưng bá đạo đến không ngờ. Thanh Hòa yêu Kỳ Vân, sẵn sàng hy sinh tất cả vì cậu. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, anh đã muốn “đem cậu về đặt trong nhà, để ngày ngày có thể ngắm nhìn cậu.” Anh nấu cho cậu những món ngon, hàng ngày đưa đón cậu đi học, viết di chúc để lại hơn nửa tài sản cho cậu. Anh sẵn sàng chịu đòn roi của bố – khi mà anh đã hơn 30 tuổi – chỉ vì cậu. Có một người dịu dàng như vậy ở bên cạnh, thật còn gì tốt hơn.

.

Có thể nói, may mắn trong cuộc đời Kỳ Vân dồn hết lại chỉ để gặp La Tĩnh Hòa. Ngay cả Kỳ Vân cũng nghĩ như vậy. Cậu vẫn thường than thân trách phận, nghĩ ông trời dồn mình vào đường cùng, cho đến khi cậu gặp được anh. Thanh Hòa mang đến cho cậu hơi ấm gia đình, thứ mà từ lâu cậu đã mất.

.

“- Thanh Hòa?

– Huh?

– Anh ở đâu rồi?

– Ở đây.

– Vẫn luôn ở đây sao?

– Vẫn luôn.

– Sẽ không rời đi chứ?

– Sẽ không.

-…Thật tốt.”

Cậu – đã quyết định – sẽ nắm chặt tay anh, nhất quyết không buông.

.

“Quan niệm lãng mạn nhất trong tình yêu của người Trung Quốc, chính là sợi tơ hồng quấn trên ngón út của 2 người – dù ở 2 đầu thế giới, tơ hồng vẫn bền chắc, tình yêu là bất diệt, những người có duyên phận với nhau nhất định sẽ gặp lại nhau. Tình đến mức tận cùng, đối phương là nam hay nữ, hoàn toàn, chẳng quan trọng gì nữa.”

Kỳ Vân – Thanh Hòa, Thanh Hòa – Kỳ Vân. 2 cái tên được buộc chắc với nhau bởi sợi dây tơ hồng. Thanh Hòa quan tâm Kỳ Vân. Kỳ Vân cảm kích Thanh Hòa. 2 người yêu nhau thực sâu đậm. Thanh Hòa bản năng muốn chăm sóc cho Kỳ Vân, Kỳ Vân lại luôn tỏ ra trẻ con khờ dại, ngốc nghếch đến đáng yêu trước mặt Thanh Hòa, suy cho cùng, cũng chỉ là muốn giữ người kia thật chặt mà thôi.

.

“Tình thân, tình bạn, cuối cùng là tình yêu.

Thanh đạm như nước, bình lặng như mặt hồ.

Bởi vì, có thể thấy nụ cười của người mình yêu, có thể nghe thấy giọng nói của người mình yêu, có thể ôm lấy thân thể của người mình yêu, kỳ thật chỉ có, ngắn ngủi trong chớp mắt mà thôi.”

.

“- Kỳ Vân?

– Huh?

– Nhất định phải nói với em.

– Chuyện gì?

– Anh yêu em.

– Em cũng vậy.”

~ Hoàn ~

Viết sau khi bị bấn Bình đạm như thủy :”3.

Những phần đặt trong dấu ngoặc kép là sử dụng từ bản edit Bình đạm như thủy của ss Yura

Advertisements

About Lee ~

Chẹp chẹp... Tớ bình thường lắm :">~
Bài này đã được đăng trong My Diary và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Bình đạm như thủy ~

  1. sâu xanh nói:

    Tem
    Ây gu, cô viết đoạn cuối hay phết
    Còn đoạn đầu như dở hơi =]]~

  2. sâu xanh nói:

    Anh bị thích đọc đoạn cuối của cô rồi, còn đoạn đầu thì trực tiếp cắt =]] ~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s